fbpx

หาแฟนยากนักเพราะเรียนโทนี่แหละ?

ว่าด้วยเรื่องของความรักนี้.. ใครก็อยากมีเนอะ จริงไหม?
​และถึงต่อให้ไม่อยากมี มันก็คงส่วนน้อย ซึ่งคนส่วนน้อยที่ไม่อยากมีนี้ เขาคงชอบที่จะใช้ชีวิตแบบสันโดษจนเป็นนิสัย หรือเสพติดการอยู่คนเดียวมาตลอด หรือเเม้กระทั่งเข็ดหลาบกับความรักจนไม่อยากมีรักอีกล่ะ
​ส่วนคนส่วนมากที่อยากมีนั้น…บางคนก็หาความรักได้ง่ายมาก แต่กับบางคนทำไมมันหายากจังความรักเนี้ยยย

​ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า…..ในปัจจุบันนี้ เราจะเห็นได้ชัดเลยว่า กลุ่มคนที่มีเเฟนเร็วนั่น มักจะอยู่ในกลุ่มของวัยรุ่น วัยเรียนมัธยม-ป.ตรี ซึ่งวัยเหล่านี้อยู่ในวัยที่กำลังกิน กำลังเที่ยว กำลังสนุกกับการใช้ชีวิตทำให้พบเจอคนมากมาย มันเลยไม่แปลกที่พวกเขาจะมีแฟนกัน

​ส่วนกลุ่มคนวัยทำงาน เเละกลุ่มคนที่มีการศึกษาดีๆ เรียนจบสูงๆนี้ ชัดเจนเลยว่าถ้า ตอนนี้ยังไม่แฟนก็คงหาเเฟนยากแล้วละ เเละส่วนใหญ่คนวัยนี้ที่มีเเฟนเเล้ว ก็จะเป็นเเฟนกันมาตั้งเเต่สมัยมัธยมหรือ ป.ตรี นะ

​ซึ่งเหตุผลหลักๆที่ทำให้กลุ่มคนดังกล่าวหาแฟนยากอาจจะเป็น…

​1. ในขณะที่คุณทำงานหรือเรียนอยู่นั้น คุณแทบจะไม่ได้ไปเจอใครเลย ถ้าทำงานก็เจอแค่คนในออฟฟิศ เจอแค่คนในโรงงาน จะให้จีบคนที่ทำงานเลยก็ยังไงอยู่ ส่วนคนที่เรียน ป.โทนั่น ก็เหตุผลคล้ายๆกันว่า คนเรียน ป.โท มันไม่ได้มีคนเรียนมากมายเหมือน ป.ตรีนะ และที่แย่กว่านั่นคือ ก็ไม่ได้เจอคนมากมายเหมือนกับทำงานที่บริษัทหรือโรงงานอีก จะให้จีบอาจารย์หรอ? มันก็ดูแปลกๆ ผิดจุดประสงค์ของการมาเรียนไปหน่อยนะ

​2. เพราะการศึกษาที่มันสูง มันมักจะเป็นปัญหาด้านความเหมาะสมของความรัก
ข้อนี้สำคัญมาก เพราะส่วนใหญ่คนที่อยู่ในวัยนี้หาแฟนก็ยากอยู่ล่ะ แถมยังมาเรียนสูงอีก ใครเขาจะกล้าเข้าหา ถามว่าคนชอบมีไหม? ก็คง แต่เขาคงไม่กล้าจีบหรอก เพราะคนส่วนใหญ่จะชอบคิดว่า เรียนสูงอ่ะ ดูมีการศึกษาไป อิโก้คงสูง คบกันไปเดี๋ยวก็คงคุยกันไม่รู้เรื่อง เดี๋ยวก็เลิกกัน โน่นนี้นั่น…ดูมีอุปสรรคเยอะแยะไปหมดสำหรับการจะมีแฟนหรือมีความรักของคนเรียนโทอ่ะ

​แต่ถึงยังไงก็ตาม
​ถ้าทำแบบสอบถาม ไปสอบถามคนกลุ่มนี้ได้…. เขาเองก็คงจะบอกแหละว่า
​ “ทุกสิ่งทุกอย่าง ควรศึกษาและสัมผัสได้ด้วยตัวเองนะ มันถึงจะมีค่ากว่าการคิดไปเอง” ​

ยกตัวอย่างเช่น คนที่ไม่ชอบกินปลาร้า แต่อยากลองกินส้มตำที่ใส่ปลาร้าดู ก็พบว่า ส่วนใหญ่เลยนะ จากที่ไม่ชอบปลาร้าก็หันมากินส้มตำใส่ปลาร้าล่ะ

​เราเองก็ไม่ควรจะมองอะไรแค่ภายนอก เพราะบางอย่าง บางที มองภายนอกไม่อยากเข้าใกล้ แต่พอได้ลองใกล้ ก็อาจจะเปลี่ยนความคิดแรกไปเลยก็ได้ ..​และที่สำคัญอยากฝากถึงใครหลายๆคนว่า การศึกษาไม่ได้เป็นเส้นแบ่งกั้นของความรักเสมอไป เห็นเรียนสูง จบสูง…..แต่ใจเขาเหล่านั่นก็อาจจะไม่ได้สูงไปเกินกว่าที่ใครสักคนจะเอาใจไปแลกไม่ได้

Message us