EP2.โลกสวยไม่ควรอ่าน..รับจ้างทำงานวิจัยเพื่อจบการศึกษา

Sharing is caring!

หลังจากเตรียมหลักฐานและได้ข้อมูลทั้งหมดจึงเดินทางไปร้องทุกข์ บก ปอท. ซึ่งต้องยอมยอมรับเลยว่าตำรวจให้ข้อมูลความรู้ทุก ๆอย่างดีมาก ๆ และหมวดยิ้มแย้มยินดีบริการให้ความรู้อย่างดี เบื้องต้นตำรวจได้โทรไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่ได้รับมาว่าเป็นผู้กระทำผิดและระบุถึงตัวบุคคลตามหมายเลขบัญชี ก็พบว่าเสียงปลายสายเป็นแค่แอดมินคอยตอบ รับออเดอร์ ช่วยทำงานด้วยความกลัวความผิด ตำรวจได้มีการพูดคุยกับปลายสายสอบถามหลายๆอย่าง ด้วยความกลัวมีประโยคนึงที่ปลายสายได้พูดว่า คนทำที่เป็นเจ้าของเป็นอาจารย์ มีคนทำหลายคน สรุปเหมือนว่าแอดมินเป็นเพียงแค่คนกลาง เราอยากให้เค้ามาเจอกันจึงได้บอกตำรวจว่า คู่กรณีต้องการพบรออยู่ที่นี่ ให้นำพาคนที่เป็นเจ้าของมาคุยกันได้ไหม เค้าบอกว่าต้องไปคุยกันก่อน ทำเหมือนยึกยักอ้างโน้นนี่..จะไม่อยากมาคุย

ผ่านไปไม่กี่กี่วินาทีได้มีการลบภาพและคอนเทนต์ที่นำไปใช้ในไอจีออกทันที (อย่างไว ถ้าไม่ผิดจะรีบลบทำไมจ๊ะ) เราส่งให้ตำรวจดูว่าเนี้ย เค้าลบแล้วนะ555 เราคุยกับตำรวจต่อถึงเรื่องนี้ว่าจะเอาผิดอะไรเค้าได้ ก็ให้คำปรึกษาว่าในแง่ของการกระทำความผิด เรื่องสิขสิทธิ์งานสร้างสรรค์ เพราะมีการนำคอนเทนต์ที่มีรูปแบบเฉพาะ การนำภาพหนังสือ และอื่น ๆอีก เราสามารถไปแจ้งได้ที่ เพื่อเอาผิดได้ทันที  ตำรวจถามว่าจะเอายังไงดี เราบอกว่าจะโทรกลับไปอีกครั้ง จะให้โอกาสครั้งสุดท้าย ถ้าไม่มา ก็ไปแจ้งลิขสิทธิ์ต่อเพราะถือว่าให้โอกาสมาคุยกันแล้ว

เราโทรด้วยตัวเองและถามว่าจะมาคุยกันไหม อธิบายสิ่งที่จะทำต่อไป 1 2 3 4 จะรอคำตอบว่าจะมา หรือ ไม่มา แค่ 15 นาทีเท่านั้น ถ้าไม่มาเตรียมว่าจะมีหมายเรียก ตามชื่อ และนามสกุลนี้ที่อยู่นี้ เราก็ไปเจอกันแบบนั้นแล้วกัน

สรุปเค้ายอมมาพบในเวลาบ่ายโมง… เรารู้อยู่แล้วจากการคุยทางโทรศัพท์ว่าคนที่เป็นเจ้าของจริง ๆคงไม่ยอมมาหรอก ก็ให้คนอื่นมาแทน แล้วคนที่มาก็คือแอดมินคนที่ตอบคำถาม เจ้าของเบอร์โทร และเลขบัญชีในการโอนเงิน

เราถามน้องเค้าว่า เรียนจบที่ไหนมาเหรอ..?

น้องบอกจบปริญญาโท..มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งนึง

เราถามกลับไปว่า..คิดยังไงเหรอที่ทำแบบนี้ เวลาเอาชื่อ นามสกุล เธอไปเสิร์ท ข้อมูลก็ขึ้นมาว่าเธอเคยสอบ เคยเรียนจบที่ไหนมา

เธอทำแบบนี้เธอไม่กลัว สภามหาวิทยาลัยยึดใบปริญญาเธอเหรอ? ตัวเธอเองเรียนมาระดับนี้ก็น่าจะรู้ดีว่าอะไรเป็นอะไร เรียนมากี่ปีล่ะกว่าจะจบ เงินพ่อ เงินแม่ไหม ไปทำงานอะไรที่มันดีๆกว่านี้ไม่ต้องมาหลบๆซ่อน ดีกว่ามั้ย..

ได้นั่งคุยกันอยู่พักนึง  ..เค้าบอกว่าเค้าจะลบไอจีที่รับงานนั้นทิ้ง (ซึ่งมันก็ลบไปแล้ว ไม่รู้ลบจริงหรือแค่เปลี่ยนชื่อจึงหายไป) และอื่นๆที่ได้คุยกัน ไม่ขอกล่าวถึง

 

โดยสรุปใจความว่า…

การทำงานรับจ้างพวกนี้ เค้ามีทีมงานหลายคนเจ้าของจริง ๆไม่ออกหน้าไม่เปิดเผยตัวตน จากข้อมูลที่เราได้ของที่นี่คือมีอาจารย์เป็นเบื้องหลังมักนั่งทำงานอยู่ย่านมหาวิทยาลัย คอนเทนต์ที่ใช้ในการโปรโมทก็ กูเกิ้ลบ้าง ก๊อปมาบ้าง ทำเองบ้างแต่จะพยายามทำให้ดูน่าเชื่อถือ

การโอนเงินมีการแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ บัญชีโอนเงินก็เป็นของคนกลางที่เป็นคนอื่นอย่างกรณีนี้เป็นบัญชีของแอดมินที่รับจ้างคอยตอบรับออเดอร์ เวลาได้เงินมาก็แบ่งจ่ายกันเพราะเจ้าของเป็นอาจารย์ไม่ต้องการให้ถึงตัวเค้าและอื่นๆ การโอนเงินเพื่อจ้างทำงานมีแค่สลิปโอนเงิน ไม่มีสัญญาใดๆเอกสารใดๆเลยนอกจากเค้าจะบอกคุณว่า จะเสร็จวันนี้ๆ ทำได้แบบนี้ๆ ทั้งนี้อยู่ที่ตัวของคุณเองว่า มั่นใจกับการจ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทำงานวิจัยเพื่อจบการศึกษากับเงินที่เสียไปหลายหมื่นบาทแลกมากับเพื่อความคาดหวังว่าจ้างเค้าแล้วจะจบการศึกษา จะสอบผ่าน คุณคิดว่ามันใช่เหรอ? คุณคิดว่าถ้าทำแบบนี้คุณจะมาเรียนทำไม? อย่าเป็นส่วนนึงที่คอยส่งเสริมสนับสนุนบุคคลเหล่านี้เลย ..ฝากไว้ให้คิด

 

เราได้แต่ถอนหายใจ ….ในข้อมูลที่ได้รับมา

🔥 ร่วมแสดงความคิดเห็น 🔥

👇กรอกข้อความความเห็นในลิงค์นี้👇
https://forms.gle/mDtSeFifJDP8CSkC9

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *